Home Hỏi đáp sức khỏe Nội khoa Em có bệnh động kinh vậy có nguy hiểm gì khi sanh con?

Em có bệnh động kinh vậy có nguy hiểm gì khi sanh con?

Câu hỏi: Bạn Nguyễn Thị Thảo Chi, đ/c: 694/3a Nguyễn Kiệm P4, Q. Phú Nhuận. Hỏi: Chào BS! BS cho em hỏi hiện giờ em đang mang thai được 31 tuần dự sanh vào cuối tháng 8, em dự định sanh tại BVND Gia Đinh vì gần nhà và chi phí cũng vừa. Hiện tại em đang khám theo dõi tại phòng khám BS tư làm việc ở Từ Dũ. Em có bệnh động kinh, cũng nhẹ thôi, lâu lâu mới bị một lần có khi cả tháng, những khi mệt nhiều hay đi ngoài nắng nhiều em sẽ bệnh, và hiện tại lúc nào em cũng uống thuốc ngăn chặn lọai Umitol(carbarmazerpine) vậy khi em sanh có bình thường như những người khác không BS ? Có gì nguy hiểm không ? Vì có người kêu em sanh ở Bệnh viện Y Dược nhưng bên đó chi phí cao quá. Rất mong BS cho em biết bệnh em co nguy hiểm gì trong lúc sanh không. Cám ơn BS nhiều.

 

Trả lời

Bạn Thảo Chi thân mến,

Động kinh trên phụ nữ có thai cần được theo dõi bởi BS Nội Thần Kinh trong thời kỳ mang thai. Bạn bị động kinh và đang uống thuốc carbarmazerpine với liều bao nhiêu? Số lần bạn lên cơn trong một tháng trung bình là bao nhiêu?  Nếu số lần lên cơn nhiều thì lúc sanh sẽ có nhiều khó khăn hơn các sản phụ bình thường.

Đề nghị bạn đến khám tại khoa Nội Thần Kinh Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định để được tư vấn về thuốc đang uống, thuốc cần sử dụng trước khi sanh cũng như cách chăm sóc hoặc những điều dặn dò cần thiết tốt nhất  cho thai phụ và thai nhi.

Chào bạn.

TS BS Lê Tự Phương Thảo

Trưởng Khoa Nội Thần Kinh

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thẩm mỹ

Ý kiến khách hàng

Tìm kiếm

Thắc mắc & Hỏi đáp

Khoa cấp cứu


 

Video CLip

Quảng cáo