Trang tri san khau su kien
Trang trí sân khấu sự kiện
Thiet ke hoi cho trien lam
Thiết kế hội chợ triển lãm
Thiet ke gian hang
Thiết kế gian hàng
Thi cong gian hang hoi cho
Thi công gian hàng hội chợ
San xuat mo hinh quang cao
Sản xuất mô hình quảng cáo
Thi cong quang cao
Thi công quảng cáo
dich vu IT
dịch vụ IT
dich vu tin hoc
dịch vụ tin học
bao tri may tinh
bảo trì máy tính
xu ly su co may tinh
xử lý sự cố máy tính
tu van phan mem
tư vấn phần mềm
dich vu tin hoc chuyen nghiep
dịch vụ tin học chuyên nghiệp
phat trien phan mem
phát triển phần mềm
gia cong phan mem
gia công phần mềm
bao tri phan mem
bảo trì phần mềm
seo website
seo web
thiet ke website
thiết kế website
Home Hỏi đáp sức khỏe Ngoại khoa Chi phí phẫu thuật kéo dài chân

Chi phí phẫu thuật kéo dài chân

Câu hỏi: Bạn Nguyên Vu tại địa chỉ : Thống Nhất  Quận Gò Vấp đã hỏi như sau: cho em được hỏi là chi phí phẫu thuật kéo dài chân ở BV NDGĐ là bao nhiêu? Hồi phục sau bao lâu? Và các biến chứng nguy hiểm có thể  gặp khi mổ ra sao?
Em xin cảm ơn !  Trả lời:

Bạn Nguyễn Vũ (Thống Nhất, Quận Gò Vấp) thân mến:

Kéo dài chân là phương pháp y học hiện đại giúp tăng chiều cao, được phát triển trên cơ sở khoa học từ công trình của Gíao sư A. Ilizarov người Liên Xô (cũ),  từ những năm 1950. Phẫu thuật kéo dài chân đã được thực hiện tại nhiều nước trên thế giới, hiện nay có nhiều trung tâm chuyên điều trị cho những người có chiều cao thấp hơn bình thường. Tại bệnh viện Nhân Dân Gia Định, chúng tôi đã thực kiện kỹ thuật này cho nhiều  bệnh nhân và thu được  kết quả tốt.

1. Phẫu thuật kéo dài chân là gì, và kéo được bao nhiêu?

Là phẫu thuật kéo dài ở đùi hoặc cẳng chân, thông thường có thể kéo dài từ 5-7 cm ở đùi và cẳng chân.

2. Chúng tôi đã làm vịêc đó như thế nào?

Người muốn được kéo dài chân đươc bác sỹ chuyên khoa khám bệnh, chụp X quang và làm các xét nghiệm cần thiết nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành từng bước kỹ thuật cho đến khi chân được kéo dài lành tốt:

Bệnh nhân được mổ cắt đôi xương đùi hay xương cẳng chân (mà bác sĩ và bệnh nhân đã chọn để kéo dài) trên mỗi đầu của xương cắt  được gắn thiết bị gọi là “khung cố định ngoài kéo dài xương”.

Sau mổ, bệnh nhân cần nằm viện 7-10 ngày. Bác sỹ theo dõi và hướng dẫn nguời bệnh tự kéo dài xương (căng dãn mỗi lần ¼ mm x 4 lần kéo đặt 1mm mỗi ngày), săn sóc chân đinh và tập luyện… sau mổ theo hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa.

Xuất viện, người bệnh tự kéo dài chân, săn sóc vết thương và chân đinh.

Bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc mà bác sỹ chyên khoa đã hướng dẫn và tái khám theo hẹn để đạt kết quả tốt.

3. Thời gian chân được kéo dài phục hồi thế nào ? 

Khi thực hiện kéo dài chân xương sẽ dài ra sau mỗi lần kéo, người ta nhân thấy sự tái tạo xương được lấp đầy vào khoảng trống đó dần dần xương sẽ liền như nguyên tắc khi bị gãy xương. Các tế bào gân, cơ, mạch máu, thần kinh cũng phát triển dài ra tương ứng.

Theo thống kê, trung bình 1cm xương kéo dài lành mất khoảng 1 tháng rưỡi, nghĩa là bạn muốn kéo dài chân 6cm thì thời gian lành chân là 9 tháng.

4. Biến chứng có thể gặp?

Nặng nhất là tổn thương mạch máu thần kinh khi phẫu thuật. Nhưng biến chứng này rất ít gặp với những bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm.

Nhiễm trùng chân đinh hay gặp nhưng xử trí lại đơn giản và có thể phòng tránh được nếu thực hiện đúng qui trình săn sóc theo dõi sau mổ.

Biến chứng nguy hiểm khi bệnh nhân tự ý kéo dài tốc độ nhanh hơn mức cho phép khiến thần kinh, mạch máu không phát triển theo kịp hoặc căng dãn quá mức cơ thể không chịu đựng được gây đau nhức, có thể gây liệt bàn chân, co rút cơ gây trật khớp…

5. Những khó chịu trong thời gian kéo dài chân?

Đau nhức vết thương sau mổ, đau nhức khi căng dãn đau càng tăng hơn khi xương kéo càng dài.

Chân phải mang bộ khung cố định ngoài nên vương víu khi sinh hoạt hàng ngày.

6. Chi phí bao nhiêu cho một cuộc mổ kéo dài xương?

Phụ thuộc tùy theo chiều dài của chân cần kéo dài, thể trạng bệnh nhân…

Hiện nay với bộ khung chúng tôi sáng chế ra đã được dùng cho nhiều chục bệnh nhân (rẻ hơn khung của nước ngoài nhiều chục lần) chi phí cho thời gian nằm viện khoảng 15,000,000 VNđ (mười lăm triệu đồng VN).  

 BS Đinh Văn Thủy

Phó khoa Chấn thương chỉnh hình

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

Thẩm mỹ

Ý kiến khách hàng

Tìm kiếm

Thắc mắc & Hỏi đáp

Khoa cấp cứu


 

Video CLip

Liên kết

Quảng cáo

 

 

 


chuyen cung cap hang nhat chinh hieu, chuyên cung cấp hàng nhật chính hiệu, chuyên cung cấp hàng nhật xách tay, chuyen cung cap hang nhat xach tay, sua bot meji hang nhat xach tay, sữa bột meji hàng nhật xách tay, nước uống trắng da collagen shiseido, nuoc uong trang da collagen shiseido, dầu gội shiseido tsubaki, dau goi shiseido tsubaki, kem dưỡng da q10, kem duong da q10, sữa rửa mặt shiseido, sua rua mat shiseido,
chuyen cung cap thiet bi xang dau sai gon chuyên cung cấp thiết bị xăng dầu sài gòn he thong quan ly do bon tu dong hệ thống quản lý đo bồn tự động he thong quan ly ban hang tru bom hệ thống quản lý bán hàng trụ bơm