Home Hỏi đáp sức khỏe Ngoại khoa Mổ nội soi phình giáp đa hạt hai thùy

Mổ nội soi phình giáp đa hạt hai thùy

Câu hỏi: Bạn Lâm Phước Nhân, đ/c: 670 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.26 quận Bình Thạnh. Hỏi: Em hiện là SV năm 2 ĐH quê ở An Giang. tháng 5/2011 em phát hiện dưới cổ có hiện tượng phình lên, sau đó em đến khám ở Bệnh viên Ung Bướu TP.HCM. Được chẩn đoán là Phình giáp hạt thùy trái kích thước 16mm(lành tính) và được chỉ định dùng thuốc cứ 2 tháng em lại tái khám 1 lần sau thời gian điều trị 8 tháng được bác sĩ chỉ định siêu âm thì kết quả chẩn đoán cho ra lại là Phình giáp hạt hai Thùy,kích thước 5-20mm.Sau đó Bác Sĩ chỉ định phải mỗ. Em có xin bác sĩ là để hè rồi mổ tức là khoảng tháng 6 tháng 7 năm 2012.Bác sĩ đồng ý và cho em uống 1 tháng thuốc giảm liều rồi ngừng hẳng.Sau khi về qua quá trình tìm hiểu trên mạng em được biết việc mổ bướu giáp có khả năng để lại biến chứng, và cũng ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, em được biết bệnh viện Nhân dân Gia Định có điều trị mổ nội soi bướu giáp đơn hạt kích thước dưới 4cm.Nay em muốn hỏi tình trạng phình giáp 2 thùy của em có mổ nội soi được không khả năng để lại biến chứng có cao không hoặc bệnh viên có thế giới thiệu cho em một bác sĩ hay một bệnh viện nào đó có khả năng phẫu thuật tốt vì em sợ bệnh viên ung bước HCM ko có mỗ nội soi. Nếu phẫu thuật nội soi tình trạng của em ở bệnh viên thì chi phí là bao nhiêu xin cảm ơn. 

 

Trả lời

Bạn Phước Nhân mến,

Theo như thư bạn, bạn bị đa nhân giáp 2 thùy, điều trị nội không giảm và có chỉ định mổ. Hiện nay Bệnh viện Nhân Dân Gia Định có mổ nội soi Bướu Giáp và không chỉ giới hạn là đơn nhân. Bạn nên đến khám để được tư vấn kỹ hơn.

Địa chỉ liên lạc: Phòng khám số 30 Ngoại Lồng Ngực – Lầu 2  Khu Khám bệnh – (tốt nhất bạn nên đến vào sáng thứ hai hàng tuần cho tiện việc sắp xếp mổ )

Thân chào

BS Trịnh Minh Tranh

Trưởng Khoa Ngoại LNMM

 

 

Thẩm mỹ

Ý kiến khách hàng

Tìm kiếm

Thắc mắc & Hỏi đáp

Khoa cấp cứu


 

Video CLip

Quảng cáo