Trang tri san khau su kien
Trang trí sân khấu sự kiện
Thiet ke hoi cho trien lam
Thiết kế hội chợ triển lãm
Thiet ke gian hang
Thiết kế gian hàng
Thi cong gian hang hoi cho
Thi công gian hàng hội chợ
San xuat mo hinh quang cao
Sản xuất mô hình quảng cáo
Thi cong quang cao
Thi công quảng cáo
dich vu IT
dịch vụ IT
dich vu tin hoc
dịch vụ tin học
bao tri may tinh
bảo trì máy tính
xu ly su co may tinh
xử lý sự cố máy tính
tu van phan mem
tư vấn phần mềm
dich vu tin hoc chuyen nghiep
dịch vụ tin học chuyên nghiệp
phat trien phan mem
phát triển phần mềm
gia cong phan mem
gia công phần mềm
bao tri phan mem
bảo trì phần mềm
seo website
seo web
thiet ke website
thiết kế website
Home Giới thiệu Khoa cận lâm sàng Khoa Giải phẫu bệnh lý

Khoa Giải phẫu bệnh lý


 

 

1.          GIỚI THIỆU KHOA:

 

      Giải phẫu bệnh tại TT Thực tập Y khoa (tức BV NDGĐ sau nầy) được xây dựng từ năm 1973. BS và KTV đều được huấn luyện chuyên môn do các GS của Trường Đại học Y khoa Saigon phối hợp với GS Mỹ của ĐH Missouri trong 2 năm liền.

Tách rời khỏi Khu Xét nghiệm thành Khoa độc lập từ 1976, Khoa GPB hoạt động dưới sư điều hành trực tiếp của Ban Giám đốc.

 

2.          CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ:


      Khoa trách nhiệm khâu Tế bào và Mô học của BV, nội trú lẫn ngoại trú, đồng thời phụ trách huấn luyện, hội chẩn, hỗ trợ các cơ sở Y tế bạn. 

3.          SƠ ĐỒ TỔ CHỨC KHOA:

 

4.          NHÂN SỰ:

 

Khoa hiện hoạt động với 4 BS GPB và một BS tham vấn, 7 kỹ thuật viên và 3 nhân viên nhà vĩnh biệt. Các  BS đều được đào tạo phần GPB căn bản, một BS đang học Cao học GPB. BS Tham vấn, đào tạo theo chương trình hậu đại học do GS của  Trường ĐHYK Saigon và GS đại học Missouri phối hợp tổ chức, đã đảm nhiệm Trưởng khoa GPB/ BVNDGĐ từ 1977 đến 2003. KTV đều được đào tạo  Trung cấp Xét nghiệm.         

 

5.  HÌNH ẢNH, THÔNG TIN TRANG THIẾT BỊ, KỸ THUẬT:

 

       Thực hiện các hầu hết các kỹ thuật cần thiết để khảo sát mô học và tế bào, kể cả sinh thiết lạnh để nhanh chóng có kết quả, giúp phẫu thuật viên có hướng điều trị ngay tại bàn mổ.  Những phương pháp nhuộm rất đa dạng, ngoài phương pháp nhuộm thường quy Hematoxyline Éosin tuỳ theo trường hợp khoa có thể nhuộm các phương pháp đặc biệt như PAS, Trichrome, Congo Red, AFB, Giemsa… hầu định bệnh chính xác những trường hợp đặc biệt. Mới đây Khoa đã triển khai khâu miễn dich huỳnh quang cho các sinh thiết thận.

 

 

6.       THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC: 

 

        Hoạt động của khoa ngày càng mở rộng: từ lối 8000 tiêu bản mỗi năm lúc ban đầu nay đã lên đến hơn 41 000 tiêu bản vi sát / năm, bao gồm các xét nghiệm về tế bào và sinh thiết. Thường xuyên có báo cáo khoa học và sáng kiến cải tiến. Số trường hợp phẫu nghiệm chỉ tăng cao vào khoảng thời gian 1982-1998, sau đó có giới hạn sau khi nhà nước ban hành luật Dân sự. Ngoài BV khoa còn hỗ trợ các BV bạn trong hội chẩn và huấn luyện.

 

7.       HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI:

        Đáp ứng được nhu cầu trang thiết bị và nhất là bổ sung được nhân sự cao cấp chuyên ngành chúng tôi có thể xúc tiến thêm một số kỹ thuật rất cần thiết trong GPB như hoá miễn dịch mô rất cần cho định bệnh, cho điều trị, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ngày càng thiết thực hơn. 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thẩm mỹ

Ý kiến khách hàng

Tìm kiếm

Thắc mắc & Hỏi đáp

Khoa cấp cứu


 

Video CLip

Liên kết

Quảng cáo

 

 

 


chuyen cung cap hang nhat chinh hieu, chuyên cung cấp hàng nhật chính hiệu, chuyên cung cấp hàng nhật xách tay, chuyen cung cap hang nhat xach tay, sua bot meji hang nhat xach tay, sữa bột meji hàng nhật xách tay, nước uống trắng da collagen shiseido, nuoc uong trang da collagen shiseido, dầu gội shiseido tsubaki, dau goi shiseido tsubaki, kem dưỡng da q10, kem duong da q10, sữa rửa mặt shiseido, sua rua mat shiseido,
chuyen cung cap thiet bi xang dau sai gon chuyên cung cấp thiết bị xăng dầu sài gòn he thong quan ly do bon tu dong hệ thống quản lý đo bồn tự động he thong quan ly ban hang tru bom hệ thống quản lý bán hàng trụ bơm