“TÔI NGHE TỔ QUỐC GỌI TÊN MÌNH ”

Sáng ngày 08/08/2020, khi mọi người còn đang bận rộn với những kế hoạch bên gia đình trong một buổi sáng cuối tuần thì một đoàn công tác chi viện phòng, chống dịch Covid-19 của Sở y tế TPHCM đã lên đường đến TP Đà Nẵng. Đó là một trong những nhiệm vụ chính trị mà Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế chỉ đạo với phương châm dồn lực để dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước. Đoàn công tác gồm những bác sỹ, điều dưỡng có chuyên môn về lĩnh vực Thận nhân tạo.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định có 2 thành viên tham gia đoàn công tác đó là ThS.BS Hồ Tấn Thông và Cử nhân điều dưỡng Nguyễn Phi Hoàng của Khoa Lọc máu. Bác sỹ Hồ Tấn Thông là Thạc sỹ tu nghiệp tại nước ngoài và có nhiều năm kinh nghiệm về chuyên ngành Lọc máu. Ban giám đốc cùng tập thể khoa Lọc máu đã đến chia tay và động viên tinh thần cho hai bác sỹ, điều dưỡng trước khi lên đường đi vào tâm dịch. TS.BS Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “ Hai bạn lên đường làm nhiệm vụ mang theo tình cảm và sự chia sẻ của gần 1.800 nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định với các đồng nghiệp tại thành phố Đà Nẵng. Mong hai bạn vững tâm và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”. Trước giờ lên đường, vợ của Thạc sỹ Bác sỹ Hồ Tấn Thông chỉ vừa kịp mang hành lý đến cho chồng, dặn dò, nhắn nhủ nhau vài câu : “Hai con nhỏ ở nhà em sẽ lo chăm sóc, anh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, chỉ mong anh hai chữ “ bình an” trở về”. Điện thoại reo, chị cũng phải nhanh chóng trở về với bệnh nhân đang chờ bởi vì hôm nay cũng là ngày trực của chị - một bác sỹ tại khoa Nội tiêu hóa.

Cùng với Thạc sỹ BS Hồ Tấn Thông, Nguyễn Phi Hoàng là một điều dưỡng trẻ tràn đầy nhiệt huyết và phấn chấn trước lúc lên đường. Phi Hoàng muốn nhanh chóng được đến với Đà Nẵng, chung tay cùng đội ngũ y bác sỹ cả nước để cùng chiến thắng dịch bệnh. “ Em nghĩ việc đi đến Đà Nẵng chi viện lúc này không chỉ là nhiệm vụ mà còn là sứ mệnh rất quan trọng của ngành trong thời điểm này, đặc biệt với sức trẻ của mình, em luôn trong tâm thế sẵn sàng, sẽ có mặt trên các mặt trận chống dịch, xung phong khi Tổ quốc cần”

Những ngày sắp tới, các chiến binh áo trắng của chúng ta có lẽ sẽ cùng chia sẻ những khó khăn, thử thách cùng các đồng nghiệp tại Thành phố Đà Nẵng. Nhưng tin rằng họ sẽ luôn vững tâm, mang y đức của mình cứu chữa thành công cho nhiều người bệnh cũng như hỗ trợ hết mình cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh buổi tiễn đoàn đi công tác:


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video