Bệnh viện Nhân dân Gia Định kỉ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng

Tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam ngày 12/5 – ngày sinh của bà Florence Nightingale được chọn là ngày Quốc tế điều dưỡng nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà Nightingale đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong công tác điều trị, chăm sóc người bệnh. Với tổng nhân lực chiếm 50% nhân lực ngành y tế, điều dưỡng trở thành nguồn nhân lực quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân. Sự quan tâm của cộng đồng Y khoa trong nước và quốc tế với ngành điều dưỡng ngày càng được nâng cao.

Điều dưỡng chăm sóc cho bệnh nhân tại bệnh viện Nhân dân Gia Định
Điều dưỡng chăm sóc cho bệnh nhân tại bệnh viện Nhân dân Gia Định

   Kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng đã có nhiều hoạt động ôn lại truyền thống điều dưỡng – hộ sinh qua các hoạt động ghi nhận những đóng góp những công việc thầm lặng của người điều dưỡng cần mẫn, âm thầm, lặng lẽ ngày đêm chăm sóc cho người bệnh từ nặng đến nhẹ, luôn cố gắng từng ngày vì sứ mệnh bảo vệ sức khoẻ cho người bệnh. 

   Sáng ngày 12/05/2020 tại Thư viện , Ban Giám đốc đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm thay lời chúc mừng và lời cảm ơn toàn thể đội ngũ điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện. TS.BS Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc bệnh viện cũng chia sẻ mong muốn các nhân viên điều dưỡng không ngừng trau dồi thêm kiến thức, tiếp cận các nghiên cứu khoa học để phát triển chuyên môn nghiệp vụ của mình, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Ban Giám đốc tặng hoa cho đại diện các điều dưỡng trưởng
Ban Giám đốc tặng hoa cho đại diện các điều dưỡng trưởng

   Bên cạnh đó, để bày tỏ sự quan tâm của bệnh viện đối với những điều dưỡng hưu trí, ngày 11/05/2020, Đảng ủy bệnh viện Nhân dân Gia Định, Ban chấp hành công đoàn và phòng Điều dưỡng đã đến nhà thăm hỏi và tặng quà cho các điều dưỡng đã nghỉ hưu, từng công tác tại bệnh viện.

Đại diện Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện Nhân dân Gia Định  đến thăm và tặng quà cho điều dưỡng công tác tại bệnh viện đã nghỉ hưu.
Đại diện Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện Nhân dân Gia Định đến thăm và tặng quà cho điều dưỡng công tác tại bệnh viện đã nghỉ hưu.

   Năm 2020 được chọn là năm được Tổ chức Y tế thế giới chọn là năm của Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên. Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự đánh giá cao và biết ơn sự phục vụ quan trọng của y tá, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong việc cải thiện sức khỏe và cứu sống bệnh nhân, đồng thời ghi nhận sự đóng góp thầm lặng của họ trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. Nghề cao quý là thế nhưng nghĩ về nghề, với chính những người điều dưỡng đó là những công việc hàng ngày bình thường và mong ước của họ hết sức giản đơn. Những câu thơ của Điều dưỡng Hồ Linh Duy – Khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện dường như cũng chính là những tâm tư chung của người điều dưỡng:

"Hết sáng rồi lại chiều đêm

Vào ca chạy tiếp liên miên hết giờ

Chuyên môn không được thờ ơ

Tập trung công việc sạch dơ phải làm…

Vậy mà các bác không tha

Ra nhiều y lệnh đến hoa mắt người…

Lòng thành khẩn vái lâm râm

Cầu cho bệnh ổn cả năm con nhờ…"./

 

 


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video